Header Ads Widget

Dịch vụ niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

Dịch vụ niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là một trong những dịch vụ phục hình thẩm mỹ tốt nhất hiện nay cho những hàm răng hô, móm thưa,... để bạn có được một hàm răng đều và đẹp.

Đặc điểm của dịch vụ niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

Hiện nay, phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống vẫn được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, kỹ thuật này đã dần bộc lộ những khuyết điểm đó là độ đàn hồi sẽ giảm dần theo thời gian, ngấm màu thức ăn và gây ra hiện tượng ma sát giữa dây cung với mắc cài. Hơn thế nữa, mắc cài thường xuyên phải chịu lực ma sát nên rất dễ bị bung nút thắt, làm ảnh hưởng đến quá trình điều trị của bệnh nhân. Niềng răng mắc cài tự đóng mang nhiều cải tiến mới giúp cho việc điều trị được thoải mái và hiệu quả hơn:
  • Hệ thống mắc cài tự đóng sử dụng thiết kế thông minh với nắp đóng linh hoạt, giúp cố định dây cung một cách chắc chắn mà không cần sử dụng dây thun buộc. Nhờ vậy, giảm thiểu tối đa lực ma sát lên răng nướu, mang lại cảm giác thoải mái tối đa cho người niềng.

  • Nhờ giảm thiểu lực ma sát, dây cung có thể trượt tự do trong rãnh mắc cài, tạo lực tác động liên tục lên răng, giúp răng di chuyển nhanh chóng và vào đúng vị trí mong muốn hơn so với phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống.

  • Mắc cài tự đóng được thiết kế nhỏ gọn, tinh tế, có màu sắc tương đồng với màu răng, giúp niềng răng thẩm mỹ, hạn chế tối đa sự lộ diện của mắc cài, mang lại vẻ ngoài tự tin trong suốt quá trình điều trị.

  • Mắc cài có cấu tạo đơn giản, ít khe hở, giúp bạn dễ dàng vệ sinh răng miệng hơn so với mắc cài truyền thống. Việc vệ sinh răng miệng đúng cách giúp ngăn ngừa hôi miệng, sâu răng và các bệnh lý nha khoa khác trong quá trình niềng.

  • Khí cụ được làm từ chất liệu cao cấp, an toàn cho sức khỏe, không gây kích ứng nướu hay dị ứng.
    Hệ thống tự đóng giúp cố định dây cung chắc chắn, hạn chế tình trạng bung tuột, giảm thiểu nguy cơ tổn thương nướu và giảm số lần tái khám.

Cùng với những ưu điểm cải tiến vượt bậc như vậy, niềng răng mắc cài tự đóng là phương pháp điều trị niềng răng được các chuyên gia và nha sĩ khuyên dùng vì có thể đem lại sự an toàn, hiệu quả và tiết kiệm được thời gian điều trị cho bệnh nhân.

Các loại mắc cài tự buộc/thông minh 

Hiện nay, dịch vụ niềng răng mắc cài tự buộc có 2 loại được sử dụng phổ biến trong chỉnh nha là mắc cài kim loại và mắc cài sứ:

Mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài tự đóng kim loại là một hệ thống nắp trượt hoặc cánh kim loại dùng để đậy và giữ dây nằm trong mắc cài. Dây cung sẽ trượt một cách tự do trong rãnh của các mắc cài, nhờ vậy lực ma sát giữa răng và mắc cài được giảm xuống đáng kể. Đây là lợi thế lớn của mắc cài tự đóng kim loại, giúp y bác sĩ Nha khoa kiểm soát lực kéo tốt hơn và dây cung cũng ít bị biến dạng hơn.

Mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài tự đóng mặt sứ là sự kết hợp giữa tính thẩm mỹ của chất liệu sứ và tính năng chỉnh nha của mắc cài kim loại tự đóng. Tuy nhiên, độ bền chắc của mắc cài sứ tự đóng có tỉ lệ thuận với bề dày, nên đôi khi khiến cho bệnh nhân cảm thấy khó chịu và có vài trường hợp khiến môi bị căng.

Nhờ vào hệ thống mắc cài với chốt tự đóng được thiết kế linh động, niềng răng mắc cài tự đóng tạo lực kéo liên tục, qua đó thời gian điều trị sẽ được rút ngắn. Hơn nữa với thiết kế nhỏ gọn, thẩm mỹ giúp bạn thêm hài lòng với hiệu quả điều trị niềng răng của mình. 

Trên đây là thông tin về dịch vụ niềng răng mắc cài tự buộc bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình loại mắc cài niềng răng phù hợp.